Xì dách là một trò chơi cờ bạc được chơi bằng poker.

Tiền thân của blackjack là “vingt-et-un” (nghĩa là 21 trong tiếng Pháp), bắt nguồn từ các sòng bạc của Pháp vào khoảng năm 1700. Vào thời điểm đó, trò chơi này không cung cấp cổ tức chia ba đến hai cho trò xì dách hai lá.
Ban đầu, Blackjack không phổ biến ở Hoa Kỳ, vì vậy các sòng bạc đã cố gắng đưa ra nhiều loại tiền thưởng bổ sung để thu hút những người chơi cờ bạc tham gia trò chơi.
Một trong những phần thưởng bổ sung là khi người chơi có cả quân át chủ bài và quân cờ đen (hoặc là quân cờ lẻ hoặc jack cắm dùi), tiền thưởng sẽ được nhân lên gấp 10 lần.
Những quân bài như vậy được gọi là “black jack” (jack đen, xì dách), và cái tên này dần dần trở thành tên của phiên bản Mỹ của trò chơi xì dách, và ngay cả sau khi quy tắc thưởng bổ sung này bị ngừng, tên “black jack” vẫn tiếp tục hiện hữu.

Xì dách – 21 giờ chơi

Trò chơi 21 điểm thực ra rất đơn giản, người chơi có điểm cao nhất sẽ thắng và số điểm phải <= 21 điểm; người chơi có hơn 21 điểm được gọi là bán thân.

Chơi Xì dách- Tính điểm

Thẻ từ 2h00 đến 10h00 được tính dựa trên số điểm trên thẻ.

J, Q và K mỗi bên có giá trị 10 điểm.

A có thể được ghi là 1 giờ hoặc 11 giờ.

Và 2-10 được tính theo số điểm trên thẻ. Khi một lá bài Át trong một ván bài được tính là 11, ván bài đó được gọi là “ván bài mềm” vì không có sự phá sản trừ khi người chơi lấy một lá bài khác.

Kỹ năng Blackjack – đếm bài cao-thấp

Phân loại các quân bài được chia bởi người chia bài, 2 ~ 6 được ghi là 1, 7 ~ 9 được ghi là 0, 10 ~ K khác, A được ghi là -1,

Thông qua phép cộng và trừ đơn giản, bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ các thay đổi của tổ hợp xì dách trên sân, nếu nó được tính là “số âm”, có nghĩa là có nhiều thẻ lớn được phát hành hiện tại.

Ví dụ: 4, 9, 10, 5, J, A, 8 đã xuất hiện, vì vậy bây giờ điểm là -1,

Hầu hết các thẻ nhỏ còn lại trong giày đều không tốt cho người chơi.